024.363.44008

Kinh nghiệm chọn nghề phù hợp đi XKLD Nhật Bản

Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Nhưng có rất nhiều những công việc khác nhau làm các lao động phân vân và khó lựa chọn. Vậy xuất khẩu lao động Nhật nên chọn ngành gì lương cao? Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Những ngành nghề lương cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để chọn được một công việc phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản là điều rất quan trọng. Bởi vì khoảng thời gian 1-3 năm làm việc không phải là ngắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu và lựa chọn việc làm – đơn hàng phù hợp.

1.Ngành cơ khí

Như chúng ta biết Nhật Bản là một đất nước phát triển và tiên tiến. Vậy nên ngành cơ khí luôn là ngành nghề có vai trò quan trọng bậc nhất của quốc gia này.

Đây là một ngành nghề có mức lương hấp dẫn lên tới 40 triệu/tháng. Vì vậy cơ khí là một ngành được rất nhiều lao động Việt lựa chọn khi đi xuất khẩu tại Nhật.

2.Ngành xây dựng

Nhật Bản là đất nước phát triển, vậy nên hàng năm có rất nhiều công trình được xây dựng. Hàng năm Nhật Bản còn phải đối mặt với nhiều trận động đất, làm hư hỏng nhiều công trình. Vì vậy nhu cầu về lao động cho ngành xây dựng ở đây là rất lớn.

Các đơn hàng xây dựng có mức lương cao từ 30 – 40 triệu/tháng. Ngành xây dựng tại Nhật gồm rất nhiều công việc như: sơn, dàn giáo, dán tường, mộc, cốp pha…

Ngành xây dựng này thường tuyển lao động nam giới có độ tuổi từ 19 – 36 tuổi, ngoại hình không thành vấn đề miễn là có sức khỏe tốt.

3.Ngành chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là một ngành nghề được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Vì tính chất công việc là làm trong nhà, không phải chịu tác động của thời tiết. Hơn nữa tại Nhật, hầu hết tất cả các dây chuyền sản xuất thực phẩm đều được tự động hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *